Nhiều mẫu patê, giò chả, nem chua không đạt chỉ tiêu

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh vừa lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm thịt nguội và rau củ, chất làm mềm thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn thành phố.

Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh đã lấy tổng cộng 15 mẫu: 4 mẫu rau củ; 3 mẫu chất làm mềm thực phẩm; 8 mẫu thịt nguội (2 chà bông, 2 patê, 2 giò chả, 2 nem chua) và tiến hành  kiểm nghiệm tại Công ty Cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng.

Kết quả, 4/4 mẫu sản phẩm rau củ không phát hiện hàn the (hóa chất không được phép sử dụng trong thực phẩm).

Với chất làm mềm thực phẩm: 3/3 mẫu đã định danh hóa chất là hỗn hợp natri carbonate và natri bicarbonate (hóa chất được phép sử dụng trong thực phẩm); 3/3 mẫu được kiểm nghiệm có hàm lượng Chì nằm trong giới hạn cho phép (2 mẫu không phát hiện, 1 mẫu nằm trong giới hạn cho phép).

Trong các sản phẩm thịt nguội: 5/8 mẫu không đạt, trong đó 1 mẫu patê không đạt về chỉ tiêu natri benzoat; 2 mẫu giò chả, 2 mẫu nem chua không đạt về chỉ tiêu natri benzoat và polyphosphate.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản yêu cầu Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các ngành chức năng liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm, tập trung vào nhóm sản phẩm đã phát hiện không đảm bảo, lấy mẫu nghi ngờ để kiểm nghiệm an toàn thực phẩm và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, công bố kết quả trên các phương tiện đại chúng, kịp thời cảnh báo tới người tiêu dùng.

Theo suckhoedoisong.vn

Copyright © 2013 by Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2
 
24 Nguyễn Thị Nghĩa - P. Bến Thành - Quận 1 - Tp Hồ Chí Minh
Hotline: (+84) 0989 183 888 - Tel: (+84) 028 3832 3058 - Fax: (+84) 028 3853 9126 - Email: info@phytopharma.vn